วิศวฯ มช. ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก วิศวฯ ม.เกษตร

คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมผู้บริหารคณะร่วมให้การต้อนรับคณะผู้ศึกษาดูงานจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในวันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี  โดยการเข้าศึกษาดูงานในครั้งนี้เป็นการหารือแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน (Holding Company) เนื่องจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีความประสงค์ในการนำผลงานวิจัยหรือความรู้ความเชี่ยวชาญทางวิชาชีพไปใช้ในการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์หรือประกอบธุรกิจ จึงมีความประสงค์ในการศึกษาแนวทางการประกอบธุรกิจในรูปแบบการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน  ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ถือเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐที่สามารถจัดตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นเป็นลำดับแรกๆ ของประเทศ จึงถือเป็นต้นแบบในการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดเป็นคณะฯ ที่มีบทบาทสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เกิดความร่วมมือกับบริษัทร่วมทุนดังกล่าว