Mitsubishi Electric Thai Foundation (METF) Supports Scholarships to 5 Student of Engineering, CMU

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวรุตม์ จงชาญสิทโธ และผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ จำรูญ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบทุนการศึกษาโดย มูลนิธิ มิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย ประจำปี 2566 ในวันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2566 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์           โดยมีคณะผู้บริหารจากมูลนิธิฯ เข้าร่วมในพิธีประกอบด้วย รองประธานกรรมการมูลนิธิฯ Mr. Tetsuya Shinohara กรรมการมูลนิธิฯ คุณกริช ทองนาค ที่ปรึกษาผู้บริหาร แผนกทรัพยากรมนุษย์ Mr. Shun Yamagami ผู้จัดการฝ่าย CSR  คุณอมรศรี มิ่งขวัญรุ่งเรือง และเจ้าหน้าที่อาวุโสแผนกธุรการ คุณสุภัทรา คามวิชิต  โดยทุนการศึกษาดังกล่าวมอบให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 5 ราย ได้แก่ นางสาวอัญธิญาภรณ์ เทศสุวรรณ์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า นางสาวณัฐพร สระทองบ้อง ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ นางสาวอภิสรา สหัสแปง ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ นางสาวมณีรัตน์ โสตะวงษ์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และนายประธาน ฤทธิเดซ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ซึ่งทางมูลนิธิฯ มีการมอบทุนนี้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อมุ่งสร้างโอกาสในการเข้าถึงการศึกษา เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีความรู้ความสามารถเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนางานด้านวิศวกรรมของประเทศไทยให้ก้าวหน้าในกลุ่มอุตสาหกรรมของทวีปเอเชียในอนาคต