เสริมสร้างความรู้ระบบคุณภาพแก่บุคลากรวิศวฯ มช. ในหลักสูตรการตรวจติดตามคุณภาพภายในตามมาตรฐาน ISO 9001:2015

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดีรองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยบุคลากรของคณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรในหลักสูตรการตรวจติดตามคุณภาพภายในตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ในวันที่ 9 – 10 ตุลาคม 2566 ณ โรงแรมวินทรีซิตี้ รีสอร์ท อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่  ซึ่งได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.สุรชัย สานติสุขรัตน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ท – เชียงใหม่ เป็นวิทยากรในการฝึกอบรม โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้นำระบบคุณภาพ ISO 9001:2015 มาใช้ในการบริหารจัดการภายในองค์กร ซึ่งการจะนำองค์กรบรรลุไปสู่เป้าหมายตามมาตรฐานระบบคุณภาพ ISO จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริหารและบุคลากรต้องมีความรู้ความเข้าใจในระบบมาตรฐานเพื่อให้สามารถดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน โครงการฝึกอบรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างทักษะและความรู้เกี่ยวกับระบบคุณภาพ ISO 9001:2015 ให้แก่บุคลากรภายในคณะ ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่ 4 : การจัดการองค์กร บริหารจัดการองค์กรแบบมุ่งความสำเร็จ โดยยึดมั่นในหลักธรรมมาภิบาล (Accomplishment Management with Good Governance) ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย