Engineering CMU : Train the Trainer เตรียมความพร้อมแก่คณาจารย์วิศวฯ มช. มุ่งสู่การเป็น Tech Startup Coach ครั้งที่ 2

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม “แลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นที่ปรึกษาด้านผู้ประกอบการ Startup และ Spin off ครั้งที่ 2” ในวันที่ 16 – 17 ตุลาคม 2566 ณ บัฟฟาโล่ ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท กิจกรรมดังกล่าวเป็นการ Train the Trainer เตรียมความพร้อมคณาจารย์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ให้มีความรู้ ความเข้าใจกรอบแนวคิดด้านผู้ประกอบการ Startup และ Spin off เพื่อเป็นที่ปรึกษาให้แก่นักศึกษาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ได้รับเกียรติบรรยายพิเศษจากวิทยากร

• หัวข้อ “Coaching Technique for CTO Mentor” โดย คุณภัทราภรณ์ กันยะมี (โค้ชจ๋า) Co-founder and CEO เดอะ ลิตเติ้ล ออนเนี่ยน แฟคทอรี่ (The Little Onion Factory)
  • หัวข้อ “Tech to Startup” บรรยายโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.สุรัตน์ ตันประเวช (หมอตี้หลุง) Founder บริษัท สไมล์ ไมเกรน จํากัด (Smile Migraine) และรองหัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • หัวข้อ “Startup Journey” และ “Risk Assessment for Startups” บรรยายโดย คุณธีระศักดิ์ มูลตุ้ย (โค้ชอาร์ม) Co-founder and CEO บริษัท ไปด้วยกันมั๊ย จํากัด

ต่อด้วยกิจกรรม Dinner Talk กับ case study ทีม FoodPrompt โดยคุณศุภกร ประภาเลิศ นักศึกษาปริญญาโท ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมร่วมระดมความคิดเห็นในการจัดกิจกรรม CTO journey และ Tech Startup Booster ของโครงการ E-SIE hub โดยผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา และ Tech Startup Advisor, คุณมนัสพงษ์ มั่งไคร้ (โค้ชท็อป) นักส่งเสริมนวัตกรรมอาวุโส ฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

และวันที่ 17 ตุลาคม 2566 หัวข้อ “Builds CMU Ecosystem” โดย อาจารย์ ดร.ภวิกา มงคลกิจทวีผล ผู้จัดการโครงการฯ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) และ อาจารย์สังกัดภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับหน้าที่เป็นวิทยากรบรรยาย