สุดยอด ! Chiang Mai CCS บรรยายพิเศษหัวข้อ “Thailand CCS Activities and Chiang Mai CCS” ในงาน International Seminar on CCS and Unconventional Resources

กลุ่มวิจัยขั้นเเนวหน้าการดักจับเเละกักเก็บคาร์บอนได้ออกไซด์ (CCS Frontier Research Group) หรือ Chiang Mai CCS นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพฤทธิ์ ตั้งพฤทธิ์กุล หัวหน้ากลุ่มวิจัย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐนันท์ พรหมสุข อาจารย์นักวิจัย พร้อมด้วยนักศึกษาบัณฑิตศึกษา เเละนักวิจัย เข้าร่วมงานสัมมนานานาชาติ International Seminar on CCS and Unconventional Resources ตามการเชิญของมหาวิทยาลัยเจ้าภาพ Inha University ณ โรงแรม Holiday inn Express in Seoul Hongdae กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพฤทธิ์ ตั้งพฤทธิ์กุล หัวหน้ากลุ่มวิจัย ได้รับเชิญบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Thailand CCS Activities and Chiang Mai CCS” ซึ่งเป็นการบรรยายสรุปภาพรวมกิจกรรมด้านเทคโนโลยี CCS ของประเทศไทย เเละโครงการวิจัยภายใต้การกำกับดูแลของกลุ่มวิจัย Chiang Mai CCS โดยเฉพาะโครงการวิจัยที่ได้รับทุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) เเละหารือความร่วมมือในอนาคตในระดับนานาชาติด้วย อีกทั้งภายในงาน International Seminar on CCS and Unconventional Resources ยังมีการนำเสนอผลงาน และแลกเปลี่ยนความรู้จากหลายหน่วยงาน และมีประเทศที่เข้าร่วม ประกอบด้วย Northeast Petroleum University (สาธารณรัฐประชาชนจีน) Korea Institute of Geoscience and Mineral Resources หรือ KIGAM (สาธารณรัฐเกาหลี) National Research and Innovation Agency หรือ BRIN (สาธารณรัฐอินโดนีเซีย) และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ราชอาณาจักรไทย)