วิศวฯ มช. เข้าหารือ ปตท.สผ. จุดประกายงานวิจัยและงานวิชาการ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วย              รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม ในฐานะหัวหน้ากลุ่มวิจัย CCS Frontier Research Group ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพฤทธิ์ ตั้งพฤทธิ์กุล เดินทางไปเข้าพบ คุณมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) และคณะ ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00 น. ณ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กรุงเทพมหานคร เพื่อหารือเกี่ยวกับการวิจัยที่มุ่งเน้นเรื่อง Carbon Capture and Storage (CCS) การจัดทำหลักสูตรร่วมกัน ตลอดจนการส่งนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์ใน ปตท.สผ. ในโอกาสนี้มีผู้บริหารจากคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมการหารือด้วย นำโดยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร. ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี รองคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.เกศรินทร์ พิมรักษา รองคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.จิรัฏฐ์ แสนทน และหัวหน้าภาควิชาธรณีวิทยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรพันธ์ ศรีจันทร์