วิศวฯ มช. ร่วมกับ มช. ลงนาม MOU กับ Technical University of Liberec มุ่งพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการและด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษา

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภิญโญ พวงมะลิ  หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล พร้อมด้วยคณาจารย์ในภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วรเดช   มโนสร้อย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชพล โรจนรัตนางกูร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ จำรูญ อาจารย์ ดร.ใฝ่ฝัน ตัณฑกิตติ และ นางสาวณัฏฐนันท์ พันธุ์บุญปลูก   นักจัดการงานทั่วไป ศูนย์การศึกษานานาชาติทางวิศวกรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับ Dr.Ondřej Matúšek อาคันตุกะจาก  Technical University of Liberec และลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ Technical University of Liberec สาธารณรัฐเช็ก ในวันที่ 19 มกราคม 2567 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ชั้น 1 อาคารเครื่องกล 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Technical University of Liberec เป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงด้านวิศวกรรมวัสดุและสิ่งทออันดับต้น ๆ ของยุโรป ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และ Technical University of Liberec ได้มีการลงนามในบันทึกความร่วมมือทางวิชาการเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การแลกเปลี่ยนบุคลากร อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา เพื่อพัฒนาด้านงานวิจัย รวมถึงสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนด้านสหกิจศึกษาระยะสั้น 1 ภาคการศึกษาแก่นักศึกษา โดยผู้ลงนามทางฝั่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ลงนามพยาน ได้แก่  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภิญโญ พวงมะลิ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ทางด้านผู้ลงนามจาก Technical University of Liberec คือ Assoc. Prof. RNDr. Miroslav Brzezina, CSc. และผู้ลงนามพยาน คือ docIngKateřina MaršíkováPh.D. ซึ่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ มีระยะเวลา 5 ปีนับตั้งแต่วันที่ทั้งสองฝ่ายลงนาม

ภายหลังจากพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการเสร็จสิ้น Dr.Ondřej Matúšek ได้เยี่ยมชมและปฎิบัติหน้าที่ ณ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล เพี่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการเรียนการสอน และงานวิจัย เป็นเวลา 5 วัน