ENG CMU-RAILCFC ร่วมกับ มช. ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบราง (องค์การมหาชน)

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พีรพงศ์ จิตเสงี่ยม หัวหน้าศูนย์วิศวกรรมโยธาและฐานรากระบบรางขั้นสูง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Chiang Mai University Advanced Railway Civil and Foundation Engineering Center) ให้การต้อนรับ สถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบราง (องค์การมหาชน) ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิศวกรรมโยธาและฐานรากระบบรางขึ้นสูงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประชุมหารือร่วมกับคณะทำงานความร่วมมือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมพบปะผู้ประกอบการ อุตสาหกรรมระบบรางไทยเพื่อหาแนวทางสนับสนุน Local Content ระบบราง ในวันที่ 22 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. – 12.00 น. ณ หอเกียรติยศ ชั้น 6 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในเวลา 15.00 น. สถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบราง (องค์การมหาชน) และ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีระบบรางของประเทศ โดยผู้ลงนามจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้ลงนามพยานประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิรา อุ่นเจริญ คณบดีวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล และมีผู้ลงนามจากสถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบราง (องค์การมหาชน) ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.โชติชัย เจริญงาม ประธานกรรมการ สทร. และผู้ลงนามพยาน ประกอบด้วย ดร.เพียงออ เลาหะวิไลย กรรมการ สทร. และ ดร.กานต์รวี ทองพูล รองผู้อำนวยการ สทร, รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันฯ โดยการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ เพื่อขับเคลื่อนการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี มุ่งพัฒนาอุตสาหกรรมระบบรางของประเทศ รวมทั้งเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงกับหน่วยงานสําคัญของประเทศต่อไป

นอกจากนี้ยังมี หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา  พิชยาพันธ์ และ หัวหน้าศูนย์วิศวกรรมโยธาและฐานรากระบบรางขั้นสูง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Chiang Mai University Advanced Railway Civil and Foundation Engineering Center) รองศาสตราจารย์ ดร.พีรพงศ์ จิตเสงี่ยม เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือดังกล่าว ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภาพพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่