“Demo Day” มุ่งพัฒนาและส่งเสริมนักศึกษาวิศวฯ มช. สู่การเป็นผู้ประกอบการ โดย E-SIE HUB คณะวิศวกรรมศาสตร์

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 08.30 น. คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา เป็นผู้กล่าวต้อนรับในงาน “Demo Day” ภายใต้โครงการ Entaneer Startup League : Tech Ideation จัดโดย E-SIE HUB คณะวิศวกรรมศาสตร์ ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

งาน Demo Day เป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้มีความรู้ความเข้าใจกรอบแนวคิดด้านผู้พัฒนาเทคโนโลยี ในธุรกิจสตาร์ทอัพ โดยในช่วง 09.00 – 12.00 น. ได้มีการจัดกิจกรรม “Special Talk เปิดมุมมองของ Start up” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้คนในวงการสตาร์ทอัพ มาเล่าแนวความคิดและประสบการณ์ ในการเริ่มต้นธุรกิจสตาร์ทอัพ ได้รับเกียรติจาก คุณธีระศักดิ์ มูลตุ้ย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปด้วยกันมั๊ย จำกัด คุณรัชวุฒิ    พิชยาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิกซิ จำกัด คุณธนวิชญ์ ต้นกันยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮอร์แกไนซ์ จำกัดและคุณถิรเจตน์ วังแง่ กรรมการผู้จัดการบริษัท เทคมอร์โรว์ จำกัด และ บริษัท เจท โคดดิ้ง จำกัด ให้เกียรติเป็นวิทยากรในกิจกรรมและในช่วง 13.00 – 16.30 น. ได้มีการจัดกิจกรรม “Idea Pitching Challenge Stage” เป็นการนำเสนอแนวความคิดของนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์เพื่อพัฒนาไอเดีย และนวัตกรรม ก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการ จาก 4 ทีม ได้แก่ ทีม Blend Coff ทีม Explorine ทีม NONE – Now Or Never และทีม Bioabs