อาจารย์ไพศาล จั่วทอง อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญจากกองพลทหารราบที่ 7 เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ประวัติศาสตร์ล้านนาให้กับคณะเยาวชนจากกองทัพภาคที่ 2 ซึ่งได้เดินทางมาทัศนศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 23-25 เมษายน 2567 และเพื่อเสริมสร้างให้เกิดความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์