วิศวฯ มช. – บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นำโดยผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ทรัพยากรบุคคลองค์กร คุณสุจินดา พลอยมนตรี และมีรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวรุตม์ จงชาญสิทโธ และ คุณอิทธิพล วัฒเนสก์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ลงนามในฐานะพยาน ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.30 – 12.00 น. ณ หอเกียรติยศ ชั้น 6 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์

ในพิธีลงนามฯ มีผู้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานประกอบด้วยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล สมุทคุปติ์ ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทรงยศ กิจธรรมเกสร ผู้ช่วยคณบดีและผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานานาชาติฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกฎ ใยบัวเทศ ทิพยาวงศ์ และหัวหน้าศูนย์การศึกษานานาชาติฯ นางสาวอุษนีย์ พงศาวลีศรี โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นในการสนับสนุนการเรียนการสอน การฝึกงานและสหกิจศึกษา โดยส่งเสริมผลักดันให้นักศึกษาของสถาบันเข้าฝึกงานในสถานประกอบการและเข้าศึกษาดูงาน เป็นโอกาสในการแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษา ให้มีองค์ความรู้และประสบการณ์ในการทำงานที่สามารถใช้ต่อยอดในอนาคตได้ ตลอดจนสนับสนุนด้านบุคลากรและทรัพยากรต่างๆ และในโอกาสนี้เวลา 14.30 – 17.30 น. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ยังมีการจัดอบรม เรื่อง “การเตรียมตัวสมัครงานและวางแผนอาชีพไปกับพี่ ปตท จำกัด (มหาชน)” เพื่อร่วมพูดคุยแนะนำการทำงานให้กับบัณฑิตจบใหม่ และแลกเปลี่ยนข้อมูล องค์ความรู้ และประสบการณ์ระหว่างบุคลากรของสถานประกอบการและสถาบันการศึกษาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคตต่อไป ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเรียนรวม 3 ชั้น คณะวิศวกรรมศาสตร์