เพิ่มทักษะการให้การปรึกษาด้านสุขภาพจิต ให้แก่บุคลากรวิศวะ มช. กับโครงการ “ฝึกทักษะพื้นฐานการให้การปรึกษาด้านสุขภาพจิตแก่บุคลากร”

งานพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ “ฝึกทักษะพื้นฐานการให้การปรึกษาด้านสุขภาพจิตแก่บุคลากร” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ จำรูญ เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการ ในวันที่ 11 กันยายน 2567 เวลา 08.30 – 12.00 น. ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ เชียงใหม่

เนื่องจากในปัจจุบัน ปัญหาทางด้านสุขภาพจิต และการเจ็บป่วยทางจิตกลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญ ที่อาจส่งผลต่อการศึกษา รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวฯ และหาช่องทางที่จะช่วยแก้ปัญหา จึงได้จัดโครงการ“ฝึกทักษะพื้นฐานการให้การปรึกษาด้านสุขภาพจิตแก่บุคลากร” ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้บุคลากรของคณะมีความรู้เกี่ยวกับทักษะการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตเบื้องต้น ให้สามารถให้การปรึกษาได้อย่างถูกต้อง ได้รับเกียรติจาก นักจิตวิทยา 6 ท่าน ประกอบด้วย

1. นายกัมพล ใหม่จันทร์ดี  นักจิตวิทยา สังกัด กองพัฒนานักศึกษา มช.

2. นายธนภูมิ แก้วพรม  นักจิตวิทยา สังกัด กองพัฒนานักศึกษา มช.

3. นางสาวพิมลพรรณ กันทะวงค์  นักจิตวิทยา สังกัด กองพัฒนานักศึกษา มช.

4. นายเทวัญ เนติสิงหะ   นักจิตวิทยาอิสระ

5. นางสาวธารารัตน์ จรเสนาะ  นักจิตวิทยาอิสระ

6. นางสาวมลุลี อินทะชัย   นักจิตวิทยาอิสระ

ในการมาบรรยายให้ความรู้ในกิจกรรมดังกล่าวฯ