ทีมวิจัย วิศวฯ มช. เยือน สำนักงานใหญ่รัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาวเพื่อหารือแนวทางพัฒนาความร่วมมือด้านการวิจัยและความร่วมมือในอนาคต

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาลย์  ชัยชนะ รองคณบดีที่รับผิดชอบด้านวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ตัวแทนภาควิชา ได้เดินทางเข้าพบ ท่านดาวเวียง  สุนันทะราด รองผู้อำนวยการใหญ่ รัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาว ณ สำนักงานใหญ่รัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาว และบริษัท ผลิต-ไฟฟ้าลาว (มหาชน) จำกัด : EDL-Generation Public Company

โดยการเยือน EDL ในครั้งนี้มีการประชาสัมพันธ์หลักสูตรบัณฑิตศึกษา ตลอดจนการให้ทุนสนับสนุนภายใต้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ประเภทต่างๆ  นอกจากนี้ยังได้หารือเรื่องความเป็นไปได้ในการเพิ่มความร่วมมือในการทำวิจัยและการแลกเปลี่ยนบุคลากรด้านวิจัยระหว่างกันในอนาคต